Đèn dầu Châu Âu món đồ trang trí sang trọng, quyền quý và cuốn hút

Đèn dầu Châu Âu món đồ trang trí sang trọng, quyền quý và cuốn hút

Đèn dầu Châu Âu món đồ trang trí sang trọng, quyền quý và cuốn hút

Đồ cổ Trung Hồng hiện lưu giữ nhiều cây đèn dầu nghệ thuật, được chế tác bởi các nghệ nhân Châu Âu. Đèn dầu trang trí mà chúng tôi đang lưu giữ đều được chế tác thủ công, có chất liệu thuỷ tinh, pha lê kết hợp với chân đồng, đá cẩm thạch.

Nhiều cây đèn có tuổi đời cả thế kỷ, nay trở thành kiệt tác, bởi lối chế tác tinh xảo bằng sự kết hợp với tượng đồng nghệ thuật, khiến cây đèn càng toát lên vẻ thanh tao, quý tộc, giúp “toả sáng” nơi không gian trưng bày. Đèn dầu tại Đồ cổ Trung Hồng được lựa chọn kỹ càng, thẩm định chắc chắn về chất lượng, niên đại và tính nghệ thuật thẩm mỹ.

Nhiều cây đèn dầu có tuổi đời cả thế kỷ được chế hế tác tinh xảo

Nhiều cây đèn dầu có tuổi đời cả thế kỷ được chế hế tác tinh xảo

Những tác phẩm của chúng tôi đều có niên đại từ cuối thế kỷ XIX đến khoảng giữa thế kỷ XX, nghệ nhân chế tác hầu hết là người nổi tiếng tại Châu Âu như Louis Guillemin (1882-1913)… Hãy đến với chúng tôi để cùng giao lưu và cảm thụ vẻ đẹp vượt thời gian.

Đôi điều về lịch sử đèn dầu trang trí

Đèn dầu có lịch sử ra đời được ghi nhận từ năm 1853, do kỹ sư Ignacy Lukasiewicz người Ban Lan phát minh. Đây cũng là khoảng thời gian mà người Châu Âu khai thác dầu mỏ làm chất đốt. Những chiếc đèn dầu thô sơ đầu tiên chỉ dùng làm vật dụng chiếu sáng nhưng vẫn chưa thay thế hoàn toàn được nến, bởi kiểu dáng và chất liệu chế tác. Chỉ sau một thời gian ngắn, chiếc đèn dầu trở thành món đồ không thể thiếu trong mọi gia đình.

Ngay cả khi đèn điện của Edison được sử dụng rộng rãi trên toàn Châu Âu cuối thế kỷ XIX thì đèn dầu vẫn chiếm vị trí quan trọng. Những người công nhân sản xuất đèn dầu được nâng tầm trở thành những nghệ nhân chế tác. Từ đây, đèn dầu trở thành món đồ trang trí, tô điểm cho vẻ đẹp trong các cung điện hoàng gia, biệt thự của các quý tộc và giới thượng lưu Châu Âu. Đèn dầu trang trí được chế tác thủ công bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân xưa.

Đèn dầu trở thành món đồ trang trí, tô điểm cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái

Chỉ bằng những chất liệu như thuỷ tinh, pha lê và đồng, những cây đèn dầu trang trí được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Chao, bóng được chế tác bằng thuỷ tinh, pha lê màu đặc sắc và cuốn hút. Qua thời gian, bằng sức sáng tạo vô biên, người nghệ nhân đã đưa chất liệu đá cẩm thạch kết hợp làm phụ kiện cho cây đèn giúp tăng lên vẻ sang trọng, quyền quý và cuốn hút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đèn dầu Châu Âu món đồ trang trí sang trọng, quyền quý và cuốn hút

Đồ cổ Trung Hồng hiện lưu giữ nhiều cây đèn dầu nghệ thuật, được chế tác bởi các nghệ nhân Châu Âu. Đèn dầu trang trí mà chúng tôi đang lưu giữ đều được chế tác thủ công, có chất liệu thuỷ tinh, pha...

Đèn Tiffany vẻ đẹp huyền ảo thông qua những lớp kính màu

Đèn Tiffany là loại đèn kính màu, được chế tác bởi nghệ nhân người Mỹ Louis Comfort Tiffany từ thế kỷ XIX. Tư tưởng nghệ thuật của Tiffany là sự hoà hợp với thiên nhiên, do đó mà tác phẩm của ông...

Tượng đồng kết hợp với đồng hồ kiệt tác hoàn hảo

Mỗi tác phẩm Tượng đồng kết hợp với đồng hồ đều gắn liền với một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết trong đế chế La Mã cổ đại; hoặc một danh nhân văn hoá hay một vĩ nhân kiệt xuất trong...