Tượng đồng kết hợp với đồng hồ kiệt tác hoàn hảo

Tượng đồng kết hợp với đồng hồ kiệt tác hoàn hảo

Tượng đồng kết hợp với đồng hồ kiệt tác hoàn hảo

Mỗi tác phẩm Tượng đồng kết hợp với đồng hồ đều gắn liền với một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết trong đế chế La Mã cổ đại; hoặc một danh nhân văn hoá hay một vĩ nhân kiệt xuất trong những biên niên sử của Châu Âu.

Nhiều tác phẩm được nghệ nhân chế tác thủ công nhưng cực kì tinh tế, cầu kỳ và hoa lệ. Những bức tượng được các nhà sản xuất đồng hồ chế tác khéo léo, kết hợp với đá marble, cẩm thạch, malachite ... và cả chất liệu đồng cũng được sử dụng, giúp tạo nên kiệt tác hoàn hảo.

Nhiều tác phẩm được nghệ nhân chế tác thủ công nhưng cực kì tinh tế

Nhiều tác phẩm được nghệ nhân chế tác thủ công nhưng cực kì tinh tế

Dòng sản phẩm này tại Đồ cổ Châu Âu Trung Hồng đều có xuất xứ từ Châu Âu, nhiều nhất là của Pháp, quốc gia phát triển cực thịnh về nghệ thuật điêu khắc tượng đồng và chế tác đồng hồ vào thế kỷ 18-19. Bởi kể từ thời vua Louis XIV, khoảng 1770, thời trang và nghệ thuật của Pháp được hoàng gia và giới quý tộc hết sức tôn sùng.

Đến đầu thế kỷ 18, khi đồng hồ trở thành vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình thì với hoàng gia và quý tộc Pháp, đồng hồ còn hơn cả một vật dụng để xem giờ, nó trở món đồ trang trí, tạo điểm nhấn trong ngôi nhà và những toà lâu đài.

Tượng đồng hồ giúp tạo điểm nhấn trong ngôi nhà và những toà lâu đài

Đối với nghệ thuật điêu khắc trên chất liệu đồng, tuy lịch sử có từ hàng ngàn năm, nhưng thời Louis XVI nghệ thuật này có bước tiến cực thịnh với kỹ thuật mạ vàng 18K, 24K (gọi la Ormolu hay Larque, dỏée) hoặc làm xanh đồng (gọi là Patina hay men). Kỹ thuật đậc biệt này giúp cho tác phẩm trở nên lộng lẫy đến hoàn mỹ. Từ đó, nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ danh tiếng đã hợp tác với nghệ nhân điêu khắc để sáng tạo dòng sản phẩm Tượng đồng kết hợp với đồng hồ - một tuyệt phẩm trường tồn với thời gian.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đèn dầu Châu Âu món đồ trang trí sang trọng, quyền quý và cuốn hút

Đồ cổ Trung Hồng hiện lưu giữ nhiều cây đèn dầu nghệ thuật, được chế tác bởi các nghệ nhân Châu Âu. Đèn dầu trang trí mà chúng tôi đang lưu giữ đều được chế tác thủ công, có chất liệu thuỷ tinh, pha...

Đèn Tiffany vẻ đẹp huyền ảo thông qua những lớp kính màu

Đèn Tiffany là loại đèn kính màu, được chế tác bởi nghệ nhân người Mỹ Louis Comfort Tiffany từ thế kỷ XIX. Tư tưởng nghệ thuật của Tiffany là sự hoà hợp với thiên nhiên, do đó mà tác phẩm của ông...

Tượng đồng kết hợp với đồng hồ kiệt tác hoàn hảo

Mỗi tác phẩm Tượng đồng kết hợp với đồng hồ đều gắn liền với một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết trong đế chế La Mã cổ đại; hoặc một danh nhân văn hoá hay một vĩ nhân kiệt xuất trong...